By | July 25, 2017

Bạn muốn cài đặt lại phần mềm diệt virus Kaspersky trên máy tính của mình nhưng không nhớ mã kích hoạt để lấy bản quyền. Dưới đây là cách lấy lại bản quyền Kaspersky khi bị mất mà không cần mã kích hoạt cực kỳ đơn giản.

Tại sao lại xảy ra tình trạng mất Kaspersky bản quyền?

Khi mua Kaspersky bản quyền từ các cửa hàng chính thức hoặc bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào khác, mã kích hoạt sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Bạn có thể sử dụng mã kích hoạt để kích hoạt Kaspersky sau khi cài đặt, cài đặt lại hoặc chuyển bản quyền Kaspersky sang máy tính khác nhằm lấy lại bản quyền Kaskersky khi bị mất. Tuy nhiên nếu mua Kaspersky tại một cửa hàng bán lẻ, bạn sẽ nhận được hộp KIS bao gồm Kaspersky CD và một mảnh giấy có chứa mã kích hoạt khi cài Kaspersky. Thường thì người dùng có thói quen vứt mảnh giấy có mã kích hoạt đó hoặc quên, hoặc làm mất mã kích hoạt sau khi đã kích hoạt xong Kaspersky.

Trong nhiều trường hợp chẳng hạn hệ thống bị lỗi, hoặc cài đặt lại Windows … bạn sẽ phải cài Kasperskylại từ đầu. Tin vui là nếu Kaspersky được cài đặt hiện tại trên máy tính của bạn là hợp lệ, trong trường hợp cài đặt lại Kaspersky bạn không cần sử dụng mã kích hoạt. Có thể hiểu là nếu Kaspersky được cài đặt và kích hoạt trên máy tính của bạn, trong trường hợp nếu cài đặt lại và kích hoạt Kaspersky bạn không cần sử dụng mã kích hoạt.

Kaspersky cho phép người dùng gỡ bỏ cài đặt các sản phẩm Kaspersky mà không cần xóa bỏ các thông tin bản quyền trên máy tính người dùng. Sau khi cài đặt lại, Kaspersky setup sẽ sử dụng thông tin bản quyền đó để kích hoạt bản sao Kaspersky.

Nếu bạn không thực hiện việc sao lưu bản quyền Kaspersky trước khi gỡ bỏ cài đặt, bạn hãy làm theo các bước dưới đây để tìm lại mã bản quyền Kaspersky nhé, tuy nhiên, để tránh phải thực hiện thao tác này, các bạn chú ý lần sau nên sao lưu bản quyền Kaspersky lại nhé

Cách lấy lại Kaspersky bản quyền khi bị mất

Dưới đây là cách lấy lại bản quyền Kaspersky khi bị mất mà không cần mã kích hoạt:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Trong cửa sổ lệnh Run, bạn nhập Appwiz.cpl vào đó rồi click chọn OK hoặc nhấn Enter để mở cửa sổ Programs and Features.

Bước 3: Trên cửa sổ Programs and Features, tìm Kaspersky, kích chuột phải vào đó và chọn Uninstall/Change.

Bước 4: Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận, click chọn Continue.

Bước 5: Tiếp theo trên màn hình xuất hiện cửa sổ Kaspersky setup wizard. Click chọn Next.

Bước 6: Trên cửa sổ tiếp theo, chọn License information rồi click chọn Next.

Thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình để gỡ bỏ cài đặt Kaspersky. Sau khi quá trình gỡ bỏ cài đặt hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 7: Tải và cài đặt lại bản sao Kaspersky. Kaspersky setup sẽ tự động sử dụng thông tin bản quyền đã lưu trước đó để kích hoạt Kaspersky bản sao.

Trên đây là các bước lấy lại Kaspersky bản quyền khi bị mất mà Sytropinforsale vừa giới thiệu cho bạn. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết như trên bạn sẽ không phải lo lắng về hạn sử dụng của phần mềm Kaspersky khi thay đổi máy tính hoặc khi cài lại win cho máy tính của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *